Cùng nhau học tiếng nhật

Bài 29 : 1日に3回飲んでください。 ( Anh hãy uống ba lần một ngày. )

1日に3回飲んでください。Anh hãy uống ba lần một ngày.
薬局

Dược sỹ
胃酸を抑える薬を出します。

1日に3回飲んでください。
Chúng tôi cho anh thuốc để giảm dịch vị.

Anh hãy uống ba lần một ngày.
クオン

Cường
いつ飲めばいいですか?Uống vào lúc nào ạ?
薬局

Dược sỹ
食後に飲んでください。

3日分あります。
Anh hãy uống sau bữa ăn.

Chỗ thuốc này để uống trong
ba ngày.

Nói về sốlần: số+kai
VD: ikkai(1 lần), nikai(2 lần), sankai(3 lần) 
 
bài 29 : Anh hãy uống ba lần một ngày
 

Người ta cho rằng, cứ 3 người Nhật thì có 1 người bị dị ứng, ví dụ dị ứng phấn hoa hay hen suyễn, và cứ 14 người thì có 1 người dị ứng thực phẩm. Đặc biệt, số trẻ em dị ứng thực phẩm đang ngày càng tăng. Các trường tiểu học cung cấp ăn trưa đang tìm biện pháp đối phó với tình trạng này. Một trường tiểu học ở Hiroshima dùng dụng cụ nấu bếp riêng và không sử dụng cả trứng gà lẫn đậu tương, là 2 thực phẩm có thể gây dị ứng.

 

Một trường tiểu học ở Hokkaido thì cố gắng làm cho suất ăn của những em dị ứng trông giống như suất ăn bình thường. Ví dụ, món trứng cuộn tamagoyaki cho các em dị ứng trông như làm bằng trứng thật, nhưng thực chất là cá và bí đỏ. Khoảng 20% dân số Nhật Bản được cho là bị dị ứng phấn hoa, và căn bệnh này đang trở nên phổ biến trên toàn nước Nhật. Nguyên nhân là do phấn hoa của các loài cây như tuyết tùng và cỏ phấn hương… gây nên.

 

Người bệnh thường bị chảy nước mũi và hắt hơi kéo dài, khó tập trung học và làm việc. Mùa xuân là mùa phấn hoa tuyết tùng phát tán mạnh nhất, nhiều người đeo khẩu trang và kính mắt để ngăn phấn hoa xâm nhập cơ thể.

Được đóng lại.